Lạc Mất Venise – Gifl for Valentine [Written by Phụng Vũ]

1.

Chu Thần à, em tới rồi đây, chỗ này tuyệt lắm. Năm năm rồi chưa từng sửa đổi. Chỉ cần xoay đầu nhìn xuống dưới là đã thấy quang cảnh đường phố lung linh rồi. Đẹp quá.

Chu Thần, anh đang ở đâu vậy? Anh có nhớ anh đã nói gì với em không?

Chu Thần, lần gặp nhau trước em đã hẹn địa chỉ với anh rồi mà? Đừng bảo với em anh lạc đường nhé.

Chu Thần, em sẽ đợi anh thêm mười phút nữa, nếu anh không đến em sẽ đi về đấy, lần này em về thật đấy. Anh có biết em đã đợi anh bao lâu rồi không? Em đợi anh gần hai tiếng đồng hồ rồi.

Chu Thần, anh phải tới nhanh đi. Quán cà phê bắt đầu đông lên rồi. Chẳng lẽ anh nỡ bỏ mặc em một mình giữa những cặp tình nhân này hay sao? Em biết anh không nỡ mà, thế nên anh tới đây nhanh đi.

Chu Thần à, họ đang nhìn em đấy. Ha ha, em đoán chắc họ nghĩ em bị bỏ rơi. Nhưng em không sợ, nếu có thể em sẽ bắt họ ngồi đây thật lâu thật lâu, cho tới khi anh đến mới được đi. Để bọn họ không còn thương hại em nữa.

Chu Thần à, anh bận gì vậy? Sao không nghe điện thoại của em? Hay anh lại để đi động ở đâu rồi? Anh đừng lơ đãng như vậy chứ. Điện thoại này là cái thứ năm rồi đó. Anh cứ đãng trí như vậy sau này em sẽ phải suốt ngày đi theo cất đồ hộ anh mất thôi.

Chu Thần à, anh phải nhanh lên đi. Đã gần tám giờ tối rồi. Nếu không chúng ta sẽ bị tắc đường mất. Valentine năm nào chẳng vậy, anh không nhớ sao?

Chu Thần à, ngoài đường đã đông lắm rồi. Nhìn người ta ôm nhau xuống phố, bỗng nhiên em cũng muốn như vậy. Đã lâu rồi không được ôm anh, chắc sẽ ấm lắm nhỉ. Hì hì.

Chu Thần, sao anh lâu thế? Em đã uống tới tách trà thứ tư rồi đó, em sợ em sẽ bị dị ứng với trà mất thôi. Ôi nhưng không được. Dị ứng rồi sau này ai sẽ pha trà cho anh. Anh không biết pha mà.

A! Chu Thần! Em thấy anh rồi này. Nhìn sang đây đi, trên này trên này. Anh có thấy em đang vẫy anh không vậy? Ngẩng đầu lên đi, đúng rồi. Anh tới muộn quá, anh không biết em đã đợi anh bao nhiêu lần mười phút rồi đâu. Nhiều lắm lắm đó, nhưng không sao, em vẫn đợi được anh còn gì.

A? Chu Thần? Sao anh không sang đường? Anh đứng đó làm gì vậy? Đừng nhìn em chằm chằm như thế, đúng là em rồi, không nhận nhầm được đâu.

Chu Thần? Sao….. Sao anh lại quay đi?!!

2.

Đông Li, anh xin lỗi.

Đông Li, ngày chia tay ấy anh đã từng hứa với em, anh sẽ đợi em, đợi cho đến khi em quay đầu nhìn lại.

Em biết không, Đông Li. Từ khi em rời bỏ anh, ngày ngày nhìn thấy em trước mắt mà không thể chạm vào em, nhìn thấy em vui cười mà không thể nói yêu em. Khoảng thời gian ấy với anh, giống như địa ngục.

Đông Li, ba năm thiếu vắng em, cô ấy luôn ở bên anh, không đòi hỏi, không oán than. Dù anh trốn tránh tình cảm của cô ấy, cô ấy vẫn thầm lặng chờ đợi anh, trong khi anh luôn ngóng trông người con gái khác.

Đông Li, anh chưa từng nghĩ sẽ có người con gái nào khác hiểu được anh ngoài em. Có lẽ anh đã nhầm.

Đông Li, cô ấy không đẹp bằng em, không giỏi giang được như em, nhưng cô kiên trì hơn em, và cô ấy….. Yêu anh hơn em.

Đông Li, khi em ra đi, anh đã biết sẽ có ngày em trở lại. Có điều, em đi lâu quá. Đông Li, trở lại nghĩa là trong trái tim em vẫn còn có anh, nhưng tình yêu ấy đã không còn nguyên vẹn như trước.

Đông Li, nếu như trước đây, anh sẽ sẵn sàng làm lại từ đầu cùng em. Nhưng thời gian qua đã thay đổi suy nghĩ trong anh. Quay lại, liệu rồi tình yêu của anh có còn đong đầy được như cũ? Liệu rồi em có bỏ anh lại thêm lần nữa không?

Đông Li, em có trả lời được cho anh không?!

Đông Li, khi em gọi cho anh, con tim anh đã không còn đập rộn ràng như trước. Anh trưởng thành hay anh đã không còn yêu em? Anh không biết. Nhưng anh vẫn nghĩ về em.

Đông Li, ba năm, đây là lần đầu tiên anh đồng ý đi chơi Valentine cùng cô ấy. Em biết không, cô ấy đã cười rất hạnh phúc. Khi đó anh đã nghĩ, anh muốn giữ nụ cười này cho riêng mình, mãi mãi.

Đông Li, khi em tới tìm anh, nói rằng muốn gặp anh vào ngày Valentine. Anh biết ngày ấy đã đến. Anh đã suy nghĩ rất nhiều. Nhớ tới những kỷ niệm bên em, rồi lại nhớ đến tình yêu của cô ấy. Gần như không đêm nào anh ngủ đủ giấc. Đông Li, em bảo anh phải sao bây giờ?

Đông Li, anh lang thang vô định trên đường, lúc tỉnh lại đã thấy mình đứng trước quán cà phê rồi. Ngẩng đầu nhìn thấy em, chợt anh nhớ tới cô ấy. Chắc giờ này cô ấy đang đợi anh, có lẽ cô ấy cũng sốt ruột lắm. Không biết cô ấy đã gọi bao nhiêu cuộc cho anh rồi. Anh vô thức sờ tay vào túi quần. A…. Anh quên mang điện thoại rồi. Có lẽ là lúc em gọi nhiều quá, anh nhét di động xuống dưới gối không nghe.

Đông Li, nếu anh bước lên gặp em, tức là anh sẽ mất cô ấy mãi mãi. Anh do dự, lần đầu tiên anh do dự vì cô ấy. Nhưng Đông Li à, rời bỏ cô ấy như em đã từng rời bỏ anh, có bất công với cô ấy quá không?

Đông Li à, anh nghĩ…. Có lẽ anh không thể giữ được lời hứa ấy nữa rồi.

Đông Li à, anh nghĩ…… Có lẽ anh đã không còn yêu em.

Đông Li à, anh nghĩ…. Có lẽ anh đã yêu cô ấy.

Đông Li, anh xin lỗi.

3.

Chu Thần?! Sao anh lại quay đi?

Chẳng lẽ em chưa thể hiện rõ ràng sao? Chu Thần?

Chu Thần! Anh không còn nhớ lời anh đã hứa hay sao?

A…

Em hiểu rồi…

Chu Thần! Anh không còn yêu em nữa!

Chu Thần!

Khi em rời bỏ anh bước theo người khác, em đã hoàn toàn quên mất anh. Thế rồi cảm xúc ban đầu qua đi, em lại không thể gạt được anh ra khỏi tâm trí.

Bát nước hắt đi sao còn lấy lại được? Dù anh đã hứa, nhưng em vẫn không đủ can đảm quay về gặp anh. Em đã có lỗi với một người, và em càng không thể tổn thương thêm một người nữa.

Em tự nhủ với mình, đã lựa chọn ra đi rồi, sẽ không bao giờ có thể quay lại được nữa.

Em cứ nghĩ, chỉ cần cố gắng, toàn tâm toàn ý với sự lựa chọn của mình, em sẽ quên được anh.

Nhưng Chu Thần, em sai rồi!

Thời gian càng trôi qua, em càng thấm thía.

Khi em nghĩ, mình đã hoàn toàn quên anh, anh ấy mới nói với em rằng: “Đông Li, tình cảm của em với anh không phải yêu, mà là trách nhiệm. Đông Li, em đã từng yêu anh. Đi đi, anh không cần loại tình yêu này, anh mệt mỏi rồi. Đi tìm người sẽ là của em. Em sẽ tìm được, và anh cũng vậy. Đi đi, và đừng áy náy.”

Bừng tỉnh. Em. Còn rất yêu anh.

Em trở về, thế rồi cũng chỉ dám lén nhìn anh từ xa.

Chu Thần, khi biết đến cô ấy, em đã mong, thật lòng mong cô ấy sẽ mang lại hạnh phúc cho anh. Sẽ xoá tan hình bóng của em trong tim anh, để anh được sống với một tình yêu trọn vẹn. Cô ấy xứng đáng hơn em.

Chu Thần, có lẽ ông trời đang trừng phạt em. Để em biết được anh vẫn chưa chấp nhận cô ấy, để niềm hy vọng lại le lói trong em. Gom hết tất cả can đảm tới tìm anh, hẹn anh vào ngày lễ tình nhân như ngày em đã từng hẹn anh năm năm trước. Địa điểm cũ, không gian cũ, con người cũ, và tỏ tình một lần nữa. Em tin, anh sẽ trở lại.

Nhưng Chu Thần, nhìn anh quay đi, em biết em lại sai rồi. Không ai cứ mãi dậm chân tại chỗ chỉ để đợi một người. Có lẽ anh không nhận ra, nhưng anh đã thật sự thay đổi. Anh đã không còn là một Chu Thần từng yêu em say đắm.

Chu Thần, em vẫn nhớ anh từng nói, anh sẽ cố gắng kiếm tiền, sẽ đưa em tới Venise tổ chức hôn lễ. Venise của tình yêu và mơ mộng, Venise em hằng mong ước. Thế mà, chính em đã tự bóp nát ước mơ của hai chúng ta. Chu Thần, kết quả này, em tạo ra em phải hứng lấy. Không phải lỗi do anh. Đừng tự trách mình.

Chu Thần, em buông tay đây. Nhưng đừng để em nhìn thấy anh hạnh phúc. Ít nhất cho đến khi em tìm được hạnh phúc của riêng mình.

Ừ em ích kỷ, nhưng không thấy tim em sẽ không phải đau đớn, không phải dằn vặt như bây giờ.

Chu Thần! Xin lỗi!

Chu Thần! Tạm biệt anh!

P/S: Lúc nghĩ nội dung hai cái tên Trung Quốc này nảy ra đầu tiên & duy nhất nên mình lấy luôn. Mọi người không thích tên kiểu Trung Quốc thì comment lại cái tên Việt mà mọi người ưng ý nhé.

Written by Phụng Vũ – Thập Lý Đào Hoa

gumyeu.wordpress.com

5 thoughts on “Lạc Mất Venise – Gifl for Valentine [Written by Phụng Vũ]

  1. Tên hay mà~~ 😀 . Truyện cũng hay nữa~ :”>

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s