Một Màn Xuyên Thanh Kinh Điển

Màn xuyên Thanh kinh điển.

Tác giả : Vô Tụ Long Hương.

Editor: Mộ Dung Còi.

Demo: Jian Bing.

Đệ nhất chương: Tiểu Phàm.

Lịch Tiểu Phàm là một cô gái rất đỗi bình thường, thuộc dạng mà nếu quẳng vào giữa biển người thì nhạt nhòa đến mức không thể tìm ra.
Tư sắc bình thường, mắt mũi đầy đủ, không có gì đặc biệt; chân tay lành lặn, cũng chẳng giàu có. Người không cao, dáng hơi gầy, đằng trước thì LCD, đằng sau thì màn hình phẳng. Da có hơi đen nhưng được cái mịn màng, thường tự đùa rằng chỉ nên sờ chứ không nên nhìn. Vì ngoại hình của cha mẹ chỉ dừng ở mức bình thường nên kỳ tích lột xác tuổi mười tám sẽ không xảy ra trên người cô. Gia cảnh bình thường, nói chung tiền lương cả bố mẹ cũng đủ để no ấm, thỉnh thoảng cả nhà còn có thể đi biển nghỉ mát, cha hiền mẹ quý, còn có một em trai dễ bắt nạt. Cho nên thể xác và tinh thần Tiểu Phàm phát triển rất khỏe mạnh, tuổi thơ không dữ dội, a, không phải, năm lên tám, sau khi biết được Giang Thanh là vợ của Lãnh Tụ Vĩ Đại Mao Chủ Tịch, có khóc rống một trận, từ đó về sau không còn sùng bái thần tượng nào cả, không biết đấy có được tính là tổn thương tâm lý không?

Lịch Tiểu Phàm rất thông minh, thành tích học tập cũng cao, cấp một cấp hai toàn đứng thứ nhất, tuy chưa lên cấp ba nhưng chắc cũng sẽ không kém. Điều này phù hợp với quy luật bình thường của một nữ sinh thông minh mặt mũi bình thường, bởi vì không hấp dẫn nổi ai nên mới đành tập trung sức lực vào học tập. Nhưng tính tình cẩu thả, bụng dạ thẳng thắn, lại còn khôn vặt, thế nên không chịu tuân thủ tốt nội quy nhà trường, là loại học trò khiến thầy cô vừa yêu vừa ghét. Bởi vì cô không kỳ thị học sinh kém, không ngại học sinh giỏi, thực thi nguyên tắc người không phạm ta ta không phạm người, nên được các bạn học nhận xét rất tốt.

Tiểu Phàm từ nhỏ đã biết ăn nói, miệng ngọt như đường làm người lớn yêu quý. Trước mặt người ngoài Tiểu Phàm nói chuyện cực kỳ lễ độ, thỉnh thoảng bị thua thiệt một chút cũng không so đo, cực kỳ kiên nhẫn không gây sự, cho nên mọi người ai cũng khen rộng lượng, có khí phách. Thật ra là cô lười không thèm để ý đến người khác.

Trên thực tế tính tình ở nhà của cô rất xấu, hết ăn lại nằm, thỉnh thoảng mẹ cô nổi cáu, nói XYZ nhà bên rất được việc, Tiểu Phàm trả lời, mẹ của XYZ nhà bên còn đang hâm hộ con thông minh đây, người mẹ bình thường như mẹ có thể có đứa con tốt như con là nên biết thỏa mãn rồi.

Lại có lúc mẹ cô than vãn “Mày là con nuôi mẹ à?” Tiểu Phàm bật lại “Thế mẹ kia của con có giàu không?”

Mẹ cô chỉ tiếc rèn sắt không thành thép “Đến lúc tôi già không nuôi nổi cô, cô làm thế nào hả?” Tiểu Phàm an ủi “Mẹ chăm thì con lười, con của con chắc chắn sẽ chăm chỉ, mẹ yên tâm.” Mẹ cô không thể nhịn được nữa, vơ lấy chổi lau nhà xông tới, Tiểu Phàm lủi vội ra cửa, dựa trên nguyên tắc việc xấu trong nhà không thể trưng ra cho thiên hạ xem, mẹ cô đành phải lập tức rụt tay về, còn phải chủ động che giấu cho cô.

Tiểu Phàm cũng rất vui vẻ hoạt bát, thích kể chuyện pha trò, nhưng trên thực tế cô lại là người theo chủ nghĩa bi quan, luôn luôn chuẩn bị ngênh đón ngày tận thế. Cô tin vào tình yêu nhưng lại không nghĩ mình có thể gặp được. Tin người khác lương thiện nhưng lại luôn luôn giữ khoảng cách nhất định với mọi người. Cô vẫn đứng thứ nhất lớp nhưng thật ra không thích học, chỉ vì sợ cha mẹ thất vọng, chỉ mong thi đỗ đại học càng nhanh càng tốt, không làm mất mặt dòng họ là ổn, sau đó thì cứ thoải mái mà hưởng thụ cuộc sống.

Tiểu Phàm thường hận cha không phải rồng, mẹ không phải phượng, khiến cô không thể làm ký sinh trùng thoải mái ăn bám, cho nên từ nhỏ đã có tư tưởng phải làm bà chủ của nhà giàu có, ông chồng chỉ cần quan tâm bao nuôi tình nhân, còn cô dùng tiền của hắn sống qua ngày. Chỉ tiếc mặt mũi quá bình thường, tám chín mươi phần trăm là phải thay lý tưởng khác. Tiểu Phàm đành sửa đổi ước mơ, lập chí kiếm tiền từ sớm, cố gắng đến ba mươi tuổi là có thể ăn no lại nằm. Cô cũng đã từng nghĩ đến chuyện xuất gia, nhưng thứ nhất sợ cha mẹ đau lòng, thứ hai sợ thanh quy giới luật kham khổ, đành phải từ bỏ.

Nhận xét về con người Lịch Tiểu Phàm, bề trên mỉm cười nói: Đứa bé ngoan ngoãn; giáo viên nói: Thông minh sáng tạo; bạn học cho rằng: Hài hước, tốt bụng, hòa đồng; mẹ đánh giá: Gian trá lười nhác tham lam xảo quyệt, đây là nhận xét đúng trọng tâm nhất.

Để đạt được ước mộng làm giàu, Tiểu Phàm khởi nghiệp từ lao động trẻ em.

Năm Tiểu Phàm học lớp 4, một thiên tài trong họ là Lịch Siêu (Lịch Siêu là chú họ, thiên tài là Tiểu Phàm tự phong) phát hiện Tiểu Phàm có năng khiếu toán học hơn người, liền để tâm đào tạo, từ đó về sau, mỗi lần nghỉ đông hay nghỉ hè Tiểu Phàm sẽ vào một ngọn núi sâu để được huấn luyện và tham dự một ít công trình. Bản thân Tiểu Phàm nhất quyết muốn lớn lên một cách bình thường, cho nên thông thường ban ngày Tiểu Phàm là một học sinh ngoan ngoãn, tối đến mới lên mạng làm thêm, từ năm lớp 5 đã có thể tự lực cánh sinh, cha mẹ thấy con gái còn nhỏ mà đã giỏi giang nên rất tự hào, cũng để mặc cô làm gì tùy ý. Tiểu Phàm tự cảm thấy mình vừa thần bí vừa rất giỏi, nên có chút cảm giác cách biệt khi chơi với bạn học.

Thời gian trôi qua, số liệu Tiểu Phàm xử lý càng ngày càng phức tạp và quan trọng, cuối cùng cô biết được mình đang tham gia dự án nghiên cứu máy thời gian, mà Lịch Siêu là trưởng nhóm.

Thi xong, nghỉ hè, Tiểu Phàm lại đến căn cứ làm việc, lúc này Lịch Siêu tìm Tiểu Phàm nói chuyện, bảo rằng việc nghiên cứu máy thời gian đã có được đột phá lớn, giai đoạn một đã thành công, bây giờ cần thí nghiệm với người thật, cấp trên đã quyết định, Tiểu Phàm là người thích hợp nhất.

Có năm nguyên nhân:

1- Tuổi nhỏ, thể trọng nhẹ, ít tốn kém.

2- Đang tham gia nguyên cứu, đảm bảo được yêu cầu về khả năng, không cần tái huấn luyện, độ phù hợp cao.

3- Xử sự khôn khéo, tính thích ứng tốt.

4- Trong giai đoạn nghiên cứu, ít quan trọng, chẳng may có tai nạn cũng dễ kiếm người khác thay vào.

5- Thù lao cao, đủ để lập tức thực hiện giấc mộng ăn no lại nằm. (Kế hoạch ấy từng bị Lịch Siêu nhạo báng tàn nhẫn)

Lịch Siêu để Tiểu Phàm cân nhắc kỹ rồi trả lời, xét cho cùng Tiểu Phàm cũng chỉ mới 16 tuổi, tuy biết lòng hiếu kỳ có thể làm chết người, nhưng đây là cơ hội ngàn năm có một, lại có tinh thần nghé con không sợ hổ, quan trọng nhất là có thưởng lớn tất có người bán mạng, liền lập tức đáp ứng. Lịch Siêu vừa lo lắng vừa hâm mộ, tự mình đi báo cáo với cấp trên.

Bên này, Tiểu Phàm về nhà nói lời từ biệt với cha mẹ, đương nhiên có nhờ Lịch Siêu bịa giúp mấy câu nói dối. Lại dùng số tiền kiếm được bao năm qua nhờ Lịch Siêu mua bảo hiểm, dùng phong bì gói lại cẩn thận, dặn Lịch Siêu ngộ nhỡ cô hy sinh vì nước thì đừng quên đưa lại cho cha mẹ.

Cuối cùng, Tiểu Phàm nước mắt lưng tròng, lòng đầy chờ mong xuất phát.

37 thoughts on “Một Màn Xuyên Thanh Kinh Điển

 1. Truyện vui ghê ;)) Thích đoạn đối thoại của hai mẹ con 😀

  Còn vài lỗi chính tả nho nhỏ:
  Tổn tương tinh thần ==> Tổn thương tinh thần
  Nhà trường trường ==> nhà trường
  Tám chím mươi phần trăm ==> tám chín mươi phần trăm

 2. Oa, o day co aj doc truyen ” Nguyen ky nguyen nhan ” ben nha nang Tiu U k?????? Ta thay nu~ chjnh ben nay la chj em sjnh 2 dzoj’ nang Ky~ o ben~ a’ :”D

 3. *liếc mắt nhìn YC* chỉ giỏi làm chuyện khuất tất sau lưng ta,đừng tưởng mama ta không biết.
  Lại một bộ xuyên không mới,hố hố,bộ này có dài không CT

 4. Lai Vo tu log huong, lai vo tu log huog! Oh my god! Nha nag suog wa!!! Mo dug cong tu muon nam!!! Co lam nha nag!

 5. úi trời có ai lại lấy mạng mình ra đùa hông hả giời,bó tay mụi mụi này wá(kêu mụi mụi vì nhỏ tủi hơn mềnh)
  hi thật xin lỗi nãy giờ lo huyên thuyên mà không lo chào chủ nhà mắc công chủ nhà kêu chó ra “cén” hé hé

 6. Nhân vật nữ chính trong truyện này mình thấy giống nữ chính” lấy vợ phải lấy vợ nhàn” của VTLH, rất thông minh nhưng lại lười, chỉ thik ăn no lại nằm thui. hihi. mình thik nha. thanks bạn đã edit.

 7. Ta cũng muốn tương lai được hạnh phúc ăn no lại nằm như nữ chính nha! Cổ vũ ý tưởng của nữ chủ nhưng các chủ blog edit lẫn dịch truyện đừng học theo! không hợp với mọi người ko tốt đâu! Chỉ có ta mới hợp thui à!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s