Tiếu Lộng Phong Vân – Chương 6

Phát hiện manh mối nhiệm vụ

Sau khi rời đội Phong Tiêu Tiêu trở lại cửa huyệt địa chờ mãi vẫn không thấy người trong bang đi ra, chỉ thấy nhân mã tiếp viện của hai bang không ngừng chạy đến. Kênh thế giới ồn ào sôi sục cuộn dòng chat như nước lũ làm người ta loạn cả mắt, chỉ nhìn vài phút mà Phong Tiêu Tiêu đã chẳng muốn xem tiếp nữa, trên đấy không thể nghi ngờ chắc chắn là mắng chửi nhau thậm tệ, hai bang không ai nhường ai, kênh thế giới như vậy, kênh bang hội cũng thế.


Phong Tiêu Tiêu suy nghĩ thiệt hơn bèn lặng lẽ rời huyệt địa. Một mình chạy đi làm một đống nhiệm vụ.

Level cao làm nhiệm vụ dễ hơn trước rất nhiều, hơn một tiếng đã làm xong gần hết nhiệm vụ rồi. Phong Tiêu Tiêu từ kênh thế giới biết được cả hai bang ẩu đả kết quả đều bị thiệt hại, tại vì đây không phải là PK có chuẩn bị trước, tự nhiên khơi ra nên rất nhiều member của cả hai bang vắng mặt.

Phong Tiêu Tiêu quyết định làm nốt mấy cái nhiệm vụ cuối cùng rồi offline đi ngủ, lúc này hệ thống lại nhảy ra cái cửa sổ mời nhập đội, đội trưởng là Thanh Thiên Vân Tiếu.

Phong Tiêu Tiêu nhập đội, pt chỉ có hai người họ.

Thanh Thiên Vân Tiếu: Ngươi đang làm nhiệm vụ à?

Phong Tiêu Tiêu: Ừa, còn mấy cái nhiệm vụ 80 chưa làm.

Thanh Thiên Vân Tiếu: À, ta làm với ngươi.

Pt không ai nói chuyện, hai người trầm mặc cùng chạy nhiệm vụ, di chuyển, đánh quái, làm nhiệm vụ Kịch tình, im lặng giống như chỉ có một mình.

Phong Tiêu Tiêu rất nhiều lần muốn hỏi Thanh Thiên Vân Tiếu có còn ngồi ở máy hay không, nhưng mà sau khi yêu cầu của nhiệm vụ thay đổi, Thanh Thiên Vân Tiếu liền lập tức đi theo cùng làm nhiệm vụ cô, điều này chứng tỏ hắn vẫn online. Phong Tiêu Tiêu kìm nén cảm giác quỷ dị trong lòng, thời gian chầm chậm trôi đi, kim đồng hồ đã chỉ mười hai giờ, nhiệm vụ cũng đã hoàn thành hết.

Phong Tiêu Tiêu: Ta muốn nghỉ ngơi, tối mai lại online.

Thanh Thiên Vân Tiếu: Được, chuyện hôm nay xin lỗi ngươi.

Phong Tiêu Tiêu: *Mồ hôi* Không sao đâu, với lại việc kia cũng không liên quan đến ngươi.

Thanh Thiên Vân Tiếu: Sau này sẽ không có chuyện như thế nữa, ngươi đi ngủ đi, ta đi tìm hiểu nhiệm vụ kia.

Phong Tiêu Tiêu chào tạm biệt Thanh Thiên Vân Tiếu, quay trở lại cửa hàng kiểm tra hàng hóa một chút rồi chuẩn bị logout, bỗng nhiên, cô nàng Nhiêu Nhiêu kia gửi yêu cầu hảo hữu, Phong Tiêu Tiêu do dự một hồi rồi click đồng ý.

[Mật]

Nhiêu Nhiêu: Ngươi với Vân quan hệ thế nào? Trả lời thành thật.

Phong Tiêu Tiêu: Hồi trước là sư đồ, bây giờ là cùng bang.

Nhiêu Nhiêu: Đây không phải là cái ta muốn nghe! Đừng giả ngu.

Phong Tiêu Tiêu: Quan hệ giữa ta và hắn là loại ngươi đang tưởng tượng, câu trả lời này thế nào?

Nhiêu Nhiêu: Ngươi! Đừng làm ta nổi điên.

Phong Tiêu Tiêu: Ngươi cũng đừng lên mặt với ta, ta muốn nghỉ ngơi, bye bye.

Game cũng như một thế giới khác, vì danh vì lợi, ghen ghét tranh giành luôn luôn xảy ra, Phong Tiêu Tiêu cũng nếm qua hết rồi. Vì cùng chơi game mà thật sự yêu mến nhau cũng có, vì game mà tiến đến với nhau ngoài ở đời cũng có, còn có giống nàng, vì game mà bị người khác cướp mất bạn trai.

Đổng Tiêu nằm trên giường suy nghĩ không dứt được, cô gái Nhiêu Nhiêu kia đối xử với cô như thế, chắc chắn là thích Thanh Thiên Vân Tiếu, hơn nữa có vẻ họ biết nhau ngoài đời. Chẳng lẽ là người yêu? Nếu đúng thế thì Nhiêu Nhiêu tức giận là chuyện đương nhiên.

Đổng Tiêu suy nghĩ cẩn thận, quyết định mai login phải nói cho rõ ràng, nếu không lại làm Tử Mạch Hồng Trần thứ hai, người khác không phỉ nhổ cô, cô cũng muốn đâm đầu vào tường mà chết.

Sáng sớm hôm sau Đổng Tiêu đeo balo ra khỏi phòng đến chỗ gia sư, vừa ra khỏi cửa ký túc xá, bóng dáng quen thuộc của Tiễn Long từ từ xuất hiện trước mặt. Tiễn Long hai tay đút túi quần, liếc nhìn Đổng Tiêu trong bộ dạng suốt ngày mặc T-Shirt, quần jean và giày thể thao.

“Hôm qua mẹ anh gọi điện cho anh, muốn chúng ta thứ bảy này về nhà, chắc em nhớ hôm đó sinh nhật của bà. Chia tay rồi mà anh còn đưa em về nhà là không hợp, nhưng tính tình mẹ anh em cũng biết, tạm thời sẽ không chấp nhận anh có bạn gái khác. Chỉ cần em cứ giả vờ bình thường như trước là được. Sáng sớm thứ bảy chờ anh ở cổng trường.” Tiễn Long không mặn không nhạt, dứt lời lập tức xoay người đi, căn bản không thèm hỏi xem ý kiến của Đổng Tiêu.

Đổng Tiêu nhìn bóng dáng hắn xa dần hét lớn: “Tôi sẽ không về với anh.” Buồn cười, trong nháy mắt nhìn thấy Tiễn Long xuất hiện trước mặt, tim đập như trống, còn tưởng rằng… Mang một chút hy vọng, Tiễn Long đứng đợi cô, vì muốn cùng cô làm lại.

Đây quả thật là một chuyện cười khờ khạo mỉa mai.

Đổng Tiêu thở dài nhìn trời, quả nhiên cô vẫn chỉ là một đứa trẻ không lớn nổi. Bao nhiêu năm thuận buồm xuôi gió như thế khiến cô tự tin quá mức, đến khi thất bại, giống như sét đánh trời quang, làm cô trở tay không kịp thương tích đầy mình.

Mang đầy một bụng tức giận cùng đau xót đi làm, làm việc đến mức tê liệt trái tim của mình thì thôi. Sáng gia sư, chiều làm thợ điện. Chú của Vương Di bạn cùng phòng với cô có một công ty gia đình kinh doanh đèn trang trí ở thành phố này, mà ngành của cô lại là Thủy Lợi Thủy Điện, nữ sinh đáng thương, trong phòng có mỗi cô không cùng ngành với những người còn lại, ở cùng nhau ba năm rồi mà bạn cùng phòng với cô còn không hiểu được ngành của cô là làm cái gì. Vương Di cho rằng đấy là khoa kỹ sư điện nên nhiều lần nói muốn giới thiệu cô vào công ty của chú cô ấy thực tập, Đổng Tiêu mỗi lần đều cười khổ, đúng là cô am hiểu công việc của ngành điện, nhưng như thế không có nghĩa là cô học ngành điện, hai ngành khác nhau rất nhiều. Nhưng mà mỗi lần giải thích đều vô tác dụng, bây giờ cô đã không còn trốn tránh đề nghị của Vương Di, có nhiều việc cũng kiếm thêm được ít tiền nữa, chỉ cần làm việc buổi chiều là được. Việc cụ thể trong công ty lão tiền bối là lắp đặt các thiết bị chiếu sáng cùng đường dây điện cho khách hàng, lúc không có việc cô còn có thể không đi làm mà ngồi trong công ty lén lút lười nhác, không bận rộn không mệt mỏi, lương cũng được, rất tốt.

Tối về phòng lại online, cuộc sống bận rộn làm cô quên đi phiền não.

Tối thứ sáu Đổng Tiêu theo lẽ thường login, mấy ngày nay cố gắng cày kéo cô đã lên được 90, mấy ngày trước hôm công thành chiến, cơ bản cô đã chuẩn bị xong vật tư hậu phương, cùng với vài tiểu muội thương thượng mọi việc ổn thỏa, cuối cùng lúc công thành chiến, chuyện cô làm hậu cần chủ lực bị hủy bỏ, người thay thế cô là Nhiêu Nhiêu. Đổng Tiêu không có ý kiến với việc này, trước đây khi cô chưa gia nhập Thanh Thiên vẫn đều là Nhiêu Nhiêu phụ trách hậu cần, không có lý do nào mà bây giờ công việc của cô ấy lại bị chuyển cho người khác, Nhiêu Nhiêu khó xử, các huynh đệ khác cũng không đồng ý, dù sao cũng không quen biết với Đổng Tiêu. Tin vào thực lực cùng nhân phẩm của cô từ đầu tới cuối cũng chỉ có một mình Thanh Thiên Vân Tiếu.

[Mật]:

Thanh Thiên Vân Tiếu: Đến Hoa đào trấn ở ngoại ô phía đông Hỏa Phượng Thành nhanh lên, tọa độ XX. XXX

Phong Tiêu Tiêu: Việc gì gấp như vậy? Có Boss?

Thanh Thiên Vân Tiếu: Không phải, nhiệm vụ kia của ngươi. Ta tìm mãi rốt cục hôm nay cũng ra.

Phong Tiêu Tiêu: Đợi, đến ngay đây!

Phong Tiêu Tiêu kích động thiếu chút nữ té ghế, mười ngày nay không thấy manh mối cô đã muốn bỏ, hỏi ai cũng không biết nhiệm vụ kia thế nào.

Phong Tiêu Tiêu vội vàng chạy đến chỗ Thanh Thiên Vân Tiếu, Thanh Thiên Vân Tiếu đứng trong rừng hoa đào nở rộ, nhìn cô từ xa chạy tới. Hắn là thích khách, trang phục từ đầu đến chân vĩnh viễn là màu đen, đơn giản tiện lợi, vũ khí cất giấu nhiều nơi trên người, bình thường hắn đội đấu lạp (rộng vành, nón tre có dán giấy dầu để đi mưa) thân ảnh vô tung, hôm nay hắn cởi bỏ đấu lạp, một mái tóc đen bay nhẹ.

Phong Tiêu Tiêu cưỡi tuyết sư nhẹ nhàng chạy đến trước mặt Thanh Thiên Vân Tiếu, xoay người bước xuống, y sư bào dịu dàng theo cánh hoa rơi trong gió bay bay.

Phong Tiêu Tiêu: Ta đến rồi.

Advertisements

6 thoughts on “Tiếu Lộng Phong Vân – Chương 6

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s